hamburger

Cloud Contact Center เชื่อมทุกการสื่อสาร ให้บริษัทดูแลลูกค้าง่ายขึ้น

Cloud Contact Center โซลูชันที่เราคิดค้นขึ้นมาเพื่อเชื่อมโยงทุกการสื่อสารให้บริษัทและภาคธุรกิจสามารถมอบการบริการที่รวดเร็วให้กับลูกค้า ด้วยการรวมทุกช่องทางการติดต่อไม่ว่าจะเป็นระบบ Call Center (3CX) และระบบ Omni-channel Chat จาก Chatcone ที่รวบรวมแชทจากทุกช่องทางที่ลูกค้าติดต่อเข้ามา ซึ่งทั้งสองตัวนี้สามารถ Integrate กับระบบ CRM ซอฟต์แวร์ที่เก็บ Data ลูกค้าโดยทั้งหมดนี้คือกระบวนการที่เข้ามาจัดการระบบให้มีประสิทธิภาพเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า พร้อมทั้งยังนำข้อมูลที่ได้ไปต่อยอดเพื่อทำการตลาดต่อไปในอนาคตอีกด้วย

 

Cloud Contact Center คืออะไร

Cloud Contact Center คือระบบศูนย์บริการลูกค้าที่ทำงานบนระบบคลาวด์ ช่วยให้องค์กรสามารถจัดการการสื่อสารกับลูกค้าได้ผ่านหลายช่องทาง เช่น โทรศัพท์, E-mail, Chat และ Social Media ซึ่งเป็นระบบที่ยืดหยุ่นสูง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไม่ต้องลงกับตัวฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์ไอทีอื่น ๆ สามารถปรับแต่ง ขยายและลดขนาดพื้นที่ได้ตามความต้องการให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 

คุณสมบัติเด่นของ Cloud Contact Center

 

คุณสมบัติเด่น Cloud Contact Center

 

 • เชื่อมต่อกับหน้าจอ Dashboard รายงานประสิทธิภาพการทำงานของทีมแบบเรียลไทม์
 • มีระบบบันทึกเสียงระหว่างการสนทนาเพื่อเก็บข้อมูล
 • เชื่อมต่อกับระบบ CRM เพื่อแสดงข้อมูลลูกค้าที่ติดต่อเข้ามา
 • เชื่อมต่อกับ Chatcone ซึ่งเป็นเครื่องมือรวมแชทจากทุกช่องทางที่เราเปิดให้บริการอยู่
 • สามารถจัดลำดับการรับสายของพนักงานได้ 
 • สามารถกำหนดเส้นทางการติดต่อของลูกค้าได้ไปยังพนักงานที่สามารถช่วยตรวจสอบ หรือแก้ไขได้
 • เชื่อมโยงข้อมูลได้อย่างรอบด้าน
 • มีระบบที่ให้บริการทั้งแบบ Voice และ Non Voice

 

Cloud Contact Center เหมาะกับธุรกิจประเภทไหน?

ระบบ Cloud Contact Center เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการจัดการระบบการติดต่อกับลูกค้าให้มีแบบแผนอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทต่าง ๆ ดังนี้

 • ธุรกิจที่มีหลายช่องทางการติดต่อ

สำหรับธุรกิจที่มีหลากหลายช่องทางการติดต่อไม่ว่าจะเป็น Call Center, Chat และ Social Media การมี Cloud Contact Center จะช่วยให้ธุรกิจของคุณไม่พลาดทุกการสื่อสารที่ติดต่อเข้ามา อีกทั้งยังช่วยให้เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 • ธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีฐานข้อมูลลูกค้าจำนวนมาก

แน่นอนว่าสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีลูกค้าจำนวนมาก อาทิเช่น ธนาคาร, ประกัน,อสังหาริมทรัพย์, ขนส่ง และอื่น ๆ  การใช้ Cloud Contact Center จะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับข้อมูลทั้งหมดได้ด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ที่สะดวกสบาย ตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับ CRM ที่จะช่วยให้บริษัทสามารถจัดเก็บหรือเรียกดูข้อมูลของลูกค้าแต่ละรายที่ติดต่อเข้ามา ซึ่งจะช่วยส่งเสริมประสบการณ์ที่ดีของลูกค้าได้อีกด้วย

 • ธุรกิจที่มุ่งเน้นการบริการแบบ 24 ชั่วโมง

เหมาะสำหรับธุรกิจที่เปิดให้บริการแบบ Nonstop ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง เพราะ Cloud Contact Center ให้อิสระคุณสามารถดำเนินการได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเข้ามาดูแลลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลาเพียงแค่เชื่อมต่อกับสัญญาณอินเทอร์เน็ต

 

ธุรกิจจะได้รับประโยชน์จาก Cloud Contact Center อย่างไร

 • เพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองกับลูกค้าได้เร็วมากขึ้น
 • รองรับการทำงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ
 • ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเจ้าหน้าที่พนักงานได้
 • ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา เพราะไม่ต้องคอยมาดูแลอุปกรณ์ไอที

 

การบริการของ Cloud Contact Center ที่เชื่อมต่อกับระบบต่าง ๆ ของ Clicknext

 

Cloud Contact Center Clicknext

 

Cloud Contact Center ที่เชื่อมต่อกับระบบบริการต่าง ๆ ของ Clicknext จะสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อมอบประสบการณ์การบริการลูกค้าที่ยอดเยี่ยม โดยหนึ่งในความสามารถหลักคือการผสมผสานระหว่างระบบ 3CX ซึ่งเป็นโซลูชันโทรศัพท์ IP ที่ช่วยจัดการสายโทรเข้าและสายโทรออกให้เป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ และระบบ chatcone ซึ่งเป็นการบริการรวมแชทแบบ Omni-Channel Chat จากทุกช่องทางที่ลูกค้าติดต่อเข้ามา ส่งผลให้เกิดการตอบสนองต่อคำถามหรือปัญหาของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วทั้งฝั่ง (Voice และ Non Voice) อีกทั้งยังมีระบบ CRM ที่ถูกบูรณาการมาเพื่อให้ช่วยบันทึกข้อมูลและประวัติการติดต่อของลูกค้าได้อย่างละเอียด ซึ่งจะช่วยรองรับการจัดการลูกค้าได้อย่างมีกลยุทธ์และยังสามารถนำข้อมูลที่วิเคราะห์ได้ไปต่อยอดการตลาดบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้อีกด้วย

Related Articles